Tác giả và anh Nguyễn Cảnh Bình sau buổi phỏng vấn

Văn hóa của AlphaBooks – trích chương 5, Thương hiệu và văn hóa

Khoảng năm 2012, tôi liên lạc và xây dựng một cuộc phỏng vấn cá nhân với anh Nguyễn Cảnh Bình, sáng lập và là CEO của AlphaBooks với mục đích viết cuốn sách: Hành trình thương hiệu vượt thời gian. Rất tiếc cuốn này chưa hề được hoàn thành vì những lý do đã nói ở phần mở đầu.

Trong cuộc trò chuyện hơn 2 tiếng, anh Bình đã chia sẻ rất nhiều nội dung về quá trình hình thành thương hiệu AlphaBooks, từ những ngày đầu tiên ở văn-phòng-tại-gia với niềm đam mê được “làm sách” của anh và các cộng sự. “Giai đoạn khởi nghiệp là điều đáng nói nhất đối với mỗi thương hiệu” như lời anh Bình khẳng định.

Tuy nhiên, điều tôi thực sự ấn tượng với Alphabook lại là văn hóa của thương hiệu, văn hóa toát lên từ phong thái ứng xử của người lãnh đạo cao nhất và những nhân viên thừa hành, tới cả chị thủ kho bán sách ở kho sách Biz space. Cảm giác đầu tiên là sự chân thành, vui vẻ và thân thiện. Sau này, khi tôi đọc Alphis Culture Manual và thường xuyên tiếp xúc với thương hiệu (qua việc trở thành khách hàng thân thiết) và các thành viên của công ty, cảm xúc lần đầu tiên đó vẫn luôn đúng.

Theo Alphis Culture Manual, văn hóa của AlphaBooks được chủ động xây dựng bắt nguồn từ thời điểm tháng 6/2006, khi thương hiệu xuất bản cuốn “Những người khổng lồ bé nhỏ” – Bo Burlingham; anh Nguyễn Cảnh Bình đã nuôi quyết tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo mô hình Small Giants (Mỹ).

ĐẶT MUA NGAY

Một số nét văn hóa đặc sắc của được thể hiện qua các hoạt động và hình ảnh:

1. Alphis: là khái niệm riêng có để chỉ các thành viên đã được ký hợp đồng chính thức. Cũng theo lời anh Bình, mỗi khi có một thành viên mới vào công ty, anh đều dành cho họ 1-2 ngày để chia sẻ và trò chuyện. Sau này, chịNguyễn Lệ Thủy, phó giám đốc công ty cũng có lần nhắc lại với tôi điều đó.

2. Reading Day: là sợi dây kết nối các thành viên trong công ty. Từ 2008, ngày đọc sách ra đời ở AlphaBooks và các thành viên toàn công ty cùng nhau trao đổi những vấn đề liên quan đến việc đọc sách, chia sẻ những tâm đắc khi đọc sách… Reading Day rất phù hợp với một công ty như AlphaBooks, cũng tương tự như chiều thứ 6 “Góc chat” của thương hiệu IRS do anh Nguyễn Tiến Hoàng, giám đốc Marketing xây dựng hay những ngày đàm luận về “Từ tốt đến vĩ đại” của Litado (Đại K Linh).

3. Alfun và Alcares: là bộ phận đóng vai trò là “người khởi xướng” các hoạt động văn hóa, động viên tinh thần. Với nguyên tắc 3-3-3 (3 tháng 1 lần Alphis bầu ra 3 người xứng đáng giữ chức Alfun và Alcares, chịu trách nhiệm tổ chức 3 hoạt động Reading Day khác nhau trong nhiệm kỳ). Trong hệ thống thông tin nội bộ của Alpha có một góc dành cho Alfun và Alcares.

4. Happy Room: là phòng chức năng và tên gọi do các Alphis đặt ra thay cho Rest-room. Một chút hài hước, một vài Alphis mới vào công ty, cả tuần đã ngập ngừng vì không thể tìm thấy phòng rest-room của công ty đâu cả, chỉ vì … cái tên (chia sẻ của chị Thủy trên trang facebook cá nhân).

5. Alpha Bếp với 2 hoạt động thú vị:
+ Đặt tên cho từng bàn: sung sướng, hạnh phúc, ăn tham, vô duyên, Địa ngục
+ Bốc thăm chỗ ngồi: để tăng cường giao lưu, tương tác, các thành viên thường bốc thăm chỗ ngồi để ăn trưa cùng bàn với nhau.
Cũng theo luật của Alpha, các nhân viên mới sẽ “được” cùng ăn với các sếp để tăng tình thân ái và hiểu biết.

Event FB và danh sách cập nhật người mua sách hàng ngày https://www.facebook.com/events/1427761070829666/?ref=23

ĐẶT MUA NGAY

Bình Luận

Thẻ:,