Mô hình phát triển văn hoá thương hiệu do Thanhs Branding xây dựng.

 Mô hình bậc thang phát triển văn hóa thương hiệu  là bản quyền của 10 BƯỚC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

 

Nấc thang thứ 1 được gọi là TẬP HỢP CÁ NHÂN, thay vì TỔ CHỨC; vì các cá nhân trong tổ chức này hoàn toàn không hành động vì một mục tiêu chung, không có đích đến, không hề được trao đổi thông tin và cùng đồng thuận trong hành động. Người lãnh đạo không đưa ra quy chế, nguyên tắc mà chỉ “thích gì làm nấy, hứng lên thì làm” và nhân viên chỉ biết làm theo những yêu cầu của “sếp”.

Ở những tập hợp này, sự kết hợp giữa từng cá nhân rất lỏng lẻo và có thể bị phá vỡ bất kỳ lúc nào.

 

Nấc thang thứ 2: Tổ chức có văn hóa. Đây là kết quả của quá trình Định hình văn hóa doanh nghiệp diễn ra trong nhiều năm (như trên đã phân tích). Giao thoa giữa nấc thang thứ nhất và thứ 2, là các tổ chức mà quy định và điều luật có rất nhiều, nhưng chỉ được nhân viên “thực thi” hoặc “lờ đi” chứ không hề có sự đồng thuận giữa lãnh đạo và nhân sự.

 

Đặc điểm quan trọng nhất của giai đoạn Có văn hóa, là các cá nhân tự thấy gắn bó với doanh nghiệp như một phần không thể thiếu của tổ chức; họ tham gia vào cuộc chơi và yêu mến doanh nghiệp của mình. Họ nhận thức được lý do tham gia vào tổ chức cũng như có chung mục tiêu với các thành viên khác trong doanh nghiệp. Họ biết cần làm gì để đạt mục tiêu.

Hầu hết các doanh nghiệp đã tồn tại qua năm thứ 3 sẽ đạt được nấc thang này.

Mô hình phát triển văn hoá thương hiệu do Thanhs Branding xây dựng. Lần đầu tiên xuất hiện lời giải cho câu hỏi, liệu doanh nghiệp nhỏ và mới thành lập có văn hóa không? Xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng cách nào? Vì sao không được cho là “có văn hóa” mà các doanh nghiệp nhỏ vẫn rất có bản sắc? Như thế nào mới được công chúng thừa nhận là văn hoá thương hiệu?. Tất cả bật mí trong sách 10 BƯỚC CẤT CÁNH THƯƠNG HIỆU.

 

ĐẶT MUA NGAY

Bình Luận

Thẻ: