BIA SACH


Bà tiên vung đũa phép

Cô bé lọ lem là một motip chuyện cổ tích có mặt ở hầu hết các dân tộc. Vào thời xa xưa, mơ ước thay đổi cuộc đời là một giấc mơ hiếm khi thành hiện thực. Các thương gia, các doanh nhân, doanh nghiệp hay những người nổi tiếng “tay không bắt giặc” đã phải đánh đổi nhiều chục năm cống hiến để có được một tên tuổi định hình trong tư duy và được xã hội thừa nhận.

Trong thời đại Internet, những “kẻ vô danh tiểu tốt” chỉ trong chớp mắt đã trở thành những tên tuổi được ngưỡng mộ, với giá trị sở hữu hàng tỷ đô la. Một chàng trai béo-xấu-vô danh ở Hàn Quốc trở thành một ca sĩ nổi tiếng chỉ với 1 bản nhạc nhảy phi nghệ thuật. “Gangnam Style”, đĩa đơn của ca sĩ nhạc rap người Hàn Quốc PSY trình bày được ghi vào lịch sử âm nhạc thế giới là ca khúc Hàn Quốc đầu tiên dẫn đầu Billboard Hot 100. Đến cuối tháng 12/2012, Video Gangnam Style đã được xem hơn 1 tỷ lần, trở thành video được xem nhiều nhất tại Youtube và được sách kỷ lục Guiness ghi nhận; Thế giới cũng chứng kiến một sinh viên đại học Havard đầu bù tóc rối với vài cái máy tính và những dòng lệnh đã chi phối hàng tỷ người trên toàn trái đất. Năm 2011 tài sản cá nhân của Mark Zuckerberg ước tính khoảng 17,5 tỷ USD, xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất Hoa Kỳ của tạp chí Forbes.

Mới đây, một chàng lập trình game Việt Nam đã khiến hàng trăm triệu người chao đảo chỉ vì một chú chim nhỏ không chịu đập cánh bay…

Phải chăng vì họ có một-bà-tiên vung đũa phép?

Không ư?

Thật ra là có. Bà tiên của họ có tên là …

Chờ xem chi tiết trong sách nhé các bạn – sách THƯƠNG HIỆU ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

ĐẶT MUA NGAY

 

Bình Luận

Thẻ:,