Vietjet Air với Chiến lược định vị thương hiệu bằng hình tượng cảm xúc khác biệt, một trong 10 chiêu thức định vị độc-lạ Thanhs Branding nghiên cứu và tổng kết. Chiêu thức này không mới và đã được Virgin của Richard Branson hay Victoria Secret sử dụng thành công trong nhiều năm.

Điều căn bản nhất trong chiến lược này là hình tượng gợi cảm phải xuyên suốt trong toàn bộ hệ thống hình ảnh, các điểm tiếp xúc và trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu và sẽ trở thành văn hóa của thương hiệu.

BÃO NGỌC TRINH VÀ HÌNH TƯỢNG GỢI CẢM CỦA VIETJET AIR

BÃO NGỌC TRINH VÀ HÌNH TƯỢNG GỢI CẢM CỦA VIETJET AIR

 

Chẳng hạn như trên máy bay các sản phẩm phục vụ khách hàng đều rất sexy (ghế ngồi nhung đỏ, tiếp viên cười tươi tự nhiên và mặc áo bó chẽn, đồ ăn có hình gợi cảm, hình ảnh liên tưởng phù hợp trên máy bay và hình ảnh quảng cáo, vé, …).

Đương nhiên Sexy không có nghĩa nhất định phải mặc Bikini. Mặc Bikini chẳng qua là chiêu trò thu hút giới truyền thông cũng như tạo sóng dư luận và thực tế là cả ngày hôm nay Ngọc Trinh đã gây “bão” trên mạng xã hội.

Sexy vốn là thứ đáng quý, thu hút được sự quan tâm của cả 2 giới nếu được thực hiện một cách sáng tạo và thận trọng trong nền văn hóa (nửa) truyền thống nửa giả tạo VN.

Một bước đi khá bài bản của Vietjet Air (để tránh bị phạt) là sau khi tung thông tin, các bộ ảnh về Ngọc Trinh mặc Bilkini đã “gây bão” trên mạng xã hội thì thông tin chính thức trên trang chủ của thương hiệu tuyên bố: Hãng không thuê Ngọc Trinh chụp hình quảng cáo mà chỉ là bộ ảnh chụp hình quảng cáo cho Venus (một công ty cung cấp người mẫu nổi tiếng) bị rò rỉ.

Những bộ ảnh sexy và concept gợi cảm khác của Vietjet Air đã từng thực hiện cho thấy chiến lược định vị có tính toán của thương hiệu chứ không phải là một chiêu trò ngắn hạn.

Đón đọc toàn bộ 10 chiêu thức này trong sách 10 bước cất cánh thương hiệu sẽ ra mắt đầu tháng 10 www.catcanhthuonghieu.com
( Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu Đặng Thanh Vân)
———————-
“Nếu bạn kỳ vọng thương hiệu của doanh nghiệp sẽ là niềm tự hào. Hãy để StartupBranding làm BẠN ĐỒNG HÀNH hỗ trợ bạn trong chặng đường nhiều thử thách nhưng đầy vinh quang này! – Đăng kí để được tư vấn miễn phí tại: http://startupbranding.vn/

Bình Luận

Thẻ:,